Những cách bảo quản sofa DA

Khi đã sở hữu được một bộ sofa da hoàn hảo cho gia đình, khó khăn tiếp theo khách hàng gặp phải là làm sao để bảo quản tốt sofa của mình. Với bộ sofa da khi bạn biết bảo quản chăm sóc sẽ giúp sản phẩm luôn được bóng đẹp và bền màu hơn. Những cách bảo quản sofa da đã được Nội Thất TH liệt kê dưới đây.

Tránh xa các vật nhọn

  • Sofa da không giống như sofa nỉ, một khi đã bị rách thì không thể làm liền hay nay lại như nỉ. Chỉ còn cách thay thế nguyên một diện tích bị rách, điều này  khá tốn kém. Vì vậy bạn nên để những đồ vật sắc nhọn tránh xa với những bộ ghế sofa da gia đình bởi những vật này rất dễ gây nên trầy xước, rách đối với bề mặt da.
    Khi bạn vệ sinh sofa không nên dùng các vật cứng để tác động và làm sạch, những vật cũng có thể gây hỏng bề mặt sofa khiến sofa da sẽ nhanh bị hỏng.

Vệ sinh ngay khi sofa dính chất có axit cao

  • Khi bạn lỡ tay để rơi vãi chất có axit cao lên bộ sofa nước ngọt, cam, quất… thì bạn nên vệ sinh ngay những chất đó bằng nước, không để lâu những chất có tính axit cao sẽ làm hư hại bề mặt và  phá vỡ cấu trúc bên trong của da, làm da nhanh bị bục và hỏng hơn.
  • Tránh để nước tồn tại trên bề mặt da quá lâu điều đó sẽ khiến nước thấm vào bên trong khiên da mục,giảm mức độ đàm hồi.

Tránh ánh nắng trực tiếp nên sofa

  • Có vẻ lạ nhưng nhiều gia đình thường kê bộ sofa cạnh ban công, thường có những ánh nắng chiếu . Điều đó sẽ khiến bề mặt da bị dộp nổ, và mất tính đàn hồi của da.

Tránh dùng chất tẩy rửa mạnh

  • Nhiều khách hàng cho rằng dùng các chất tẩy rửa mạnh như nước rửa chén, cồn, xăng… có thể làm mất đi các vết bẩn trên mẫu sofa da một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đó là một sai lầm đấy nhé, chất tẩy rửa mạnh có thể làm da nhanh hỏng, bị bong tróc và phai màu nhanh hơn. Bạn nên dùng những chất rửa chuyên dụng cho sofa, và vệ sinh lại bằng nước để giảm thiểu ảnh hưởng của nhưng chất tẩy.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN